Thực hiện đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 329 ngày 15/3/2017 và kế hoạch công tác năm 2018, trong hai ngày 6-7/8/2018 Vụ Thư viện đã tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động phục vụ phát triển văn hóa đọc". Lãnh đạo Thư viện và cán bộ phụ trách bạn đọc đã tham gia buổi tập huấn trên.

Trong buổi tập huấn, các cán bộ Thư viện đã được chuyên gia đến từ Vụ Thư viện và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh trình bày các nội dung về Giải pháp thực hiện đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Tiếp thị và quảng bá thư viện; Vận động tăng cường nguồn lực cho thư viện; Các chỉ số đánh giá hoạt động thư viện phục vụ phát triển văn hóa đọc ...

 

Bên cạnh lắng nghe những ý kiến tâm huyết, những kiến thức cập nhật đến từ chuyên gia, các cán bộ thư viện còn trao đổi, chia sẻ và tranh luận sôi nổi về những nội dung tập huấn và tình hình thực tế của đơn vị mình.

Cán bộ Thư viện trường ĐH YTCC trao đổi tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn là một dịp để cán bộ thư viện trường Đại học Y tế công cộng được cập nhật thêm nhiều thông tin mới rất hữu ích và có thêm nhiều đổi mới để thúc đẩy hoạt động của thư viện trường nói chung và phát triển văn hóa đọc nói riêng.