Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký và ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Ngày sách Viêt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng thời đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Ngày 21/4 được lựa chọn là Ngày Sách Việt Nam bởi Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường Cách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Ngoài ra, ngày 23/4 hàng năm là Ngày Sách và Bản quyền Thế giới, nên Ngày sách Việt Nam 21/4 sẽ thể hiện được sự hội nhập của Việt Nam với thế giới.

Với ý nghĩa tôn vinh giá trị của sách, khuyến khích việc đọc sách, Thư viện sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam.
Một số hoạt động chính sẽ diễn ra từ 18/4 đến 20/4:
- Triển lãm sách, trưng bày các sách in ấn của nhà trường
- Phát sách miễn phí với những sách rất hay về các chủ đề Y tế công cộng, HIV, Dinh dưỡng ...
- Không gian đọc sách thú vị cho bạn đọc ...

Thư viện trân trọng mời các bạn tham quan khu vực trưng bày sách, trải nghiệm không gian đọc sách lí thú và nhận về cho mình những cuốn sách hay.

Thông qua các hoạt động này, Thư viện mong góp phần nâng cao tinh thần đọc sách của các bạn cũng như tình yêu đối với sách, với kiến thức vô tận trong từng trang sách.