Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký và ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Ngày sách Viêt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng thời đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Ngày 21/4 được lựa chọn là Ngày Sách Việt Nam bởi Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường Cách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Ngoài ra, ngày 23/4 hàng năm là Ngày Sách và Bản quyền Thế giới, nên Ngày sách Việt Nam 21/4 sẽ thể hiện được sự hội nhập của Việt Nam với thế giới.

Với ý nghĩa tôn vinh giá trị của sách, khuyến khích việc đọc sách, trong các ngày từ 18 đến 20 tháng 4, Thư viện trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức các hoạt động như Triển lãm sách, trưng bày các sách in ấn của nhà trường; Phát sách miễn phí với những sách rất hay về các chủ đề Y tế công cộng, HIV, Dinh dưỡng và tổ chức các không gian đọc sách thú vị cho bạn đọc ...

Trong các ngày này tại Thư viện, đông đảo các bạn sinh viên, học viên đã hào hứng thăm quan quan mô hình trưng bày sách cũng như tìm đọc những cuốn sách hay tại Thư viện.

Một số hình ảnh trong ngày sách Việt Nam tại Thư viện:

 

Khu trưng bày, giới thiệu các sách của trường

 

Khu trưng bày, giới thiệu sách

 

Các sách miễn phí dành cho học viên, sinh viên
 
 
Một góc đọc sách dành cho bạn đọc
 
Các bạn sinh viên thăm quan khu trưng bày sách
 
 
Các bạn sinh viên hào hứng chọn sách
 
 
 
Các bạn sinh viên hào hứng chọn sách và đọc sách tại Thư viện
 
Thông qua các hoạt động này, Thư viện hi vọng đã mang đến cho các bạn một không gian đọc sách thú vị, thoải mái, góp phần nâng cao tinh thần đọc sách của các bạn cũng như tình yêu đối với sách, với kiến thức vô tận trong từng trang sách