Ngày 04/6/2019, đoàn cán bộ Thư viện trường Đại học Y tế công cộng đã có chuyến thăm quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm tại Thư viện trường Đại học Tôn Đức Thắng - một trong những thư viện hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

Thư viện trường Đại học Tôn Đức Thắng được đặt tên là INSPiRE library - Thư viện truyền cảm hứng. Và đúng như tên gọi của mình, INSPiRE library chính là nơi truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu, giảng dạy cho hơn hai mươi nghìn sinh viên và giảng viên của trường Địa học Tôn Đức Thắng.

Toàn cảnh bên ngoài Thư viện

Thư viện được đưa vào sử dụng năm 2017 và có thiết kế theo mô hình không gian học tập trung gồm khu tự học qua đêm 24/7 và 7 tầng. Mỗi tầng có màu sơn riêng với 7 sắc cơ bản như tầng 1 là Nhẫn nại (Indurance), tầng 2 là Nỗ lực (Nisus), tầng 3 là Minh mẫn (Sagacity); tầng 4 Tiến bộ (Progress); tầng 5 Sáng kiến (Initiative); tầng 6: Trách nhiệm (Responsibility) và tầng trên cùng là Ưu tú (Excellence).

Thư viện  có cách tổ chức bộ máy, cách phục vụ người dùng, tra cứu tài liệu và các hoạt động nghiệp vụ đều theo hướng mở và hiện đại. Thư viện còn được đầu tư hệ thống các máy móc hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực Thư viện như hệ thống máy quét sử dụng công nghệ RFID, máy mượn- trả sách tự động, máy khử khuẩn cho sách ...

Qua chuyến học tập này, Thư viện trường Đại học Y tế công cộng đã học tập thêm được nhiều điều mới để triển khai các dịch vụ thư viện phục vụ người dùng tin hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh của Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng

Máy trả sách tự động

Máy mượn sách tự động

Máy khử khuẩn cho sách

Không gian học tập tại INSPiRE Library

Không gian học tập tại INSPiRE Library

Không gian học tập tại INSPiRE Library