Ngày 09/6/2020, đoàn cán bộ Thư viện trường Đại học Y tế công cộng đã có buổi quan quan học tập tại Thư viện trường Đại học Hà Nội và tham dự Hội thảo khoa học sinh viên "Văn hóa đọc của sinh viên trong bối cảnh hiện nay". Hội thảo này nằm trong các hoạt động chào mừng ngày Sách Việt Nam, ngày Sách và bản quyền Thế giới do Thư viện trường Đại học Hà Nội và Khoa Chính trị của trường phối hợp tổ chức. Trong hội thảo, các sinh viên trường Đại học Hà Nội đã có những tham luận sôi nổi trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của mình về vấn đề Văn hóa đọc của sinh viên.

Các bài tham luận đã trao đổi về văn hóa đọc trong thời đại hiện nay, văn hóa đọc có mất đi không khi Internet ngày càng phát triển. Qua hội thảo, các bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội đã có dịp tìm hiểu thêm về văn hóa đọc, từ đó hiểu và phát triển văn hóa đọc của mình.

Bên lề hội nghị, các cán bộ Thư viện đã có dịp tham quan và học tập những kinh nghiệm triển khai các dịch vụ thư viện hiệu quả của Thư viện trường Đại học học Hà Nội. Trong mấy năm gần đây, thư viện trường Đại học Hà Nội đã được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất khang trang, máy móc trang thiết bị hiện đại như máy mượn trả tự động, máy scan tốc độ cao.

Ảnh: Máy mượn - trả tài liệu tự động

Ảnh: Không gian học tập tại Thư viện ĐH Hà Nội

Với các trang thiết bị hiện đại, Thư viện trường Đại học Hà Nội đã triển khai được nhiều dịch vụ phong phú như khu vực Cafeteria, số hóa đa dạng tài liệu, dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa luận văn ....

Qua buổi tham quan, cán bộ Thư viện cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về Thư viện trường Đại học Hà Nội - một Thư viện đại học rất năng động hiện nay ở miền Bắc và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm tổ chức dịch vụ thư viện hiệu quả.

Ảnh: cán bộ TV ĐHYTCC chụp ảnh lưu niệm với cán bộ TV ĐHHN