Ngày 31-5 được Tổ chức Y tế Thế giới chọn là Ngày Thế giới không thuốc lá để tăng cường hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng đối với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Chủ đề năm nay của Ngày Thế giới không thuốc lá là ""Thuốc lá và các bệnh về phổi”. 
Ngày Thế giới không thuốc lá 2019 sẽ tập trung làm rõ những tác hại do thuốc lá gây ra đối với sức khỏe lá phổi của người dân trên toàn thế giới. Chẳng hạn, hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 2/3 số ca tử vong do ung thư phổi trên toàn cầu. Hút thuốc thụ động tại nơi làm việc, tại nhà, trong môi trường khép kín... cũng làm tăng nguy cơ ung thư phổi cho người không hút thuốc, nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc. Bỏ thuốc lá giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi: Người bỏ thuốc lá sau 10 năm nguy cơ bị ung thư phổi giảm xuống khoảng một nửa so với người hút thuốc.
 
Nhân ngày Thế giới không thuốc lá, Thư viện tổ chức một số hoạt động nhằm tuyên truyền đến bạn đọc tác hại và ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe như giới thiệu một số sách chủ đề phòng chống tác hại của thuốc lá; tặng đề can biển báo Cấm hút thuốc để các bạn dán tại nhà hay nơi làm việc để cảnh báo bạn bè, người thân.
Các hoạt động này sẽ diễn ra hết này 31/5/2019
 
Thư viện trân trọng thông báo đến bạn đọc.