Tháng 4 hàng năm người yêu sách lại háo hức, chờ đợi chuỗi những hoạt động chào mừng ngày Sách Việt Nam. Năm nay là lần thứ 7 ngày Sách Việt Nam được tổ chức. 

Ngày 21/4 - ngày Sách Việt Nam được tổ chức với ý nghĩa nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, sinh viên. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi con người đang bước vào thời đại 4.0, thiết bị điện tử thông minh, mạng xã hội trở nên ngày càng phổ biến thì việc đọc sách ngày càng ít đi, thói quen đọc sách cũng vơi dần. 

Năm nay với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam không diễn ra trực tiếp nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến tình yêu dành cho sách. Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm nay, Thư viện xin giới thiệu đến bạn đọc một số hoạt động như sau:

- Giới thiệu ý nghĩa ngày Sách Việt Nam trên website, Fb thư viện;

- Giới thiệu sách hay, tài nguyên sách điện tử

- Khuyến khích bạn đọc đọc sách, giới thiệu sách

- Giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia trên sàn điện tử https://book365.vn/

- Hoạt động trao đổi sách "give 1, get 1"

 

Mỗi bạn hãy dành thời gian này để đọc một cuốn sách nhé bởi "Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia" (theo Henry David Thoreau)

TT Thông tin - Thư viện trân trọng giới thiệu